was successfully added to your cart.

Blog Công ty – Tại sao không?

Posted by | December 18, 2015 | Internet Marketing, Self-Actualization | 4 Comments

Sáng nay check mail mình nhận được một cái mail của Asana, cứ tưởng mail quảng cáo gì đó nhưng vẫn click vào xem thì thấy Asana gửi cho một số bài trên Blog Asana.

Cho những người chưa biết về Asana:

asana logo

Asana là ứng dụng quản lý công việc, có thể dùng trong công ty hoặc team, rất hiệu quả. Founder của Asana là bạn Dustin Moskovitz (co-founder của Facebook) và bạn Justin Rosenstein.

Asana Founders

Cách đây khoảng 3 năm, mình có nhận được offer về Wonav – Start up về Tour 3d của bạn Trịnh Tùng Anh. Bọn mình dùng Asana để quản lý công việc, ứng dụng khá đơn giản, dễ sử dụng, giao diện buồn chán tẻ nhạt. Sau này vì một số lý do nên mình không ở lại với Wonav được, Tùng Anh cũng chuyển sang xây dựng Starfruit và vẫn tập trung vào Tour 3D.

Quay trở lại với Blog Asana

Điều đầu tiên mình nhìn thấy là: Đẹp. Từ góc nhìn của một designer như mình, Blog Asana đẹp thật, màu sắc tươi sáng hiện đại, thiết kế clean nhìn rất thích mắt.

Nội dung hay ho nói về: Hiệu quả công việc, Phong cách làm việc, Toàn cầu hóa …

Ấn tượng của mình về Asana thay đổi hoàn toàn.

Tại sao công ty lại có Blog?

Tại sao Asana lại có Blog? Rồi rất nhiều công ty khác cũng có Blog?

  • Vietnamworks – Mình có đứa bạn làm ở Vietnamworks, xong bị đồng nghiệp chụp ảnh cho lên Blog công ty thế là nổi tiếng luôn.
  • Kenko Tea – Xem một số Infographic về Matcha của Kenko Tea ở đây.
  • Mixdigital

Nhiều ha? Thường thì website của công ty sẽ để giới thiệu dịch vụ sản phẩm, ứng dụng mà công ty cung cấp. Vậy thì Blog có thừa không? Mình nghĩ là không hề.

Ích lợi khi công ty có Blog

  • SEO – Ví dụ như Kenko Tea, có thể người ta mua Matcha ở bất cứ đâu, nhưng khi người ta search một công thức làm đồ uống từ Matcha tìm ra blog Kenko Tea – một thương hiệu cung cấp Matcha cực kì thân thiện và uy tín, phần trăm người này biến thành khách hàng của Kenko Tea cực kì cao. Không thể phủ nhận traffic từ Blog cũng đem lại khách hàng và doanh thu cho công ty.
  • Thân thiện với khách hàng – Blog Asana khiến mình hiểu hơn về Asana, cứ như gần gũi thân quen lắm vậy.
  • Hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ, chia sẻ thông tin hữu ích. Mình thấy nhiều bài của Asana được share rất rộng rãi.

Ôi dời, biết bao giờ mới có Blog công ty đây?

About Kani Poly

Just do it!

4 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.