was successfully added to your cart.

5 cách để có năm 2016 tuyệt vời nhất từ trước đến giờ

Posted by | December 17, 2015 | Self-Actualization | 6 Comments

Tự dưng hôm nay đọc được cái mail 5 Ways to Have the Best 2016 Ever của Rob Booker khá hay nên ngồi dịch lại.

Đừng đặt ra những mục tiêu, hãy ra quyết định

Thay đặt ra những mục tiêu, hãy chỉ nói “Năm nay tôi sẽ ….”. Đưa ra một quyết định và sau đó biến nó thành hiện thực. Nếu điều gì đó đến với bạn, hãy làm việc với nó.

Tích cực

Hãy tha thứ. Nhưng cũng đừng e ngại hành động vì bản thân mình. Bảo vệ bản thân mình và yêu những người xung quanh. Sống một cuộc sống ít than phiền hơn, khen ngợi nhiều hơn, hi vọng nhiều hơn, cười nhiều hơn, nhiều lòng tốt hơn. Và cuộc sống chính là phần thưởng.

Tuân thủ kỷ luật

Kỷ luật là trung tâm của tất cả những thành tựu – bạn phải đứng dậy làm một điều gì đó, và kiên trì, để có được thứ bạn muốn. Thiền có tác dụng. Dậy sớm hơn một chút. Nhận sự giúp đỡ để chấm dứt sự nghiện ngập.

Tiết kiệm tiền

Sẽ có những thời gian khó khăn, hãy chắc chắn bạn không nợ nần, cho dù chỉ một ít. Tiết kiệm tiền, cho dù chỉ một ít mỗi lần. Giảm nhu cầu chi tiêu. Tập có ít hơn ít nhất một lần trong năm nay, mua ít quần áo thôi, ăn bớt hoang phí đi. Bạn sẽ bất ngờ khi nhận ra mình hạnh phúc như nào mà không phải tiêu quá nhiều tiền.

Đừng ám ảnh bởi công việc, thị trường

Dành thời gian cho cổ phiếu hay hoàn thành công việc nhưng hãy nhớ rời khỏi máy tính và tận hưởng cuộc sống của bạn, dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Nếu có con, hãy chơi với chúng, dành cho chúng niềm hạnh phúc. Biết ơn vì những điều tốt đẹp, sống chậm lại, tận hưởng những phút giây đơn giản.

Chúng ta không thể đoán trước được năm 2016 sẽ thế nào nhưng chúng ta quyết định được chúng ta sẽ trở thành người như thế nào trong năm tới.

[English] 5 WAYS TO HAVE THE BEST 2016 EVER

Don’t set goals, make some decisions

Instead of setting goals, just say, “I’m going to do ____ this year.” Make a decision about it and then make it happen. If anything gets in your way, work around it.

Choose positivity

Choose forgiveness. But also, don’t be afraid to stand up for yourself. It’s ok to defend yourself AND love others. It’s possible to live a life with less complaining, more complimenting, more hope, more laughter, and more kindness. And a kind life is its own reward.

Discipline yourself

Discipline is at the heart of all achievement – you have to get up and do something, and do it consistently, to get what you want. Meditation helps. Waking up just a little bit earlier helps. Getting help to end an addiction helps.

Save money

Tough times are coming. Make sure you pay off debt – even a little bit at a time. Save money – even a little bit at a time. Reduce your living expenses. Practice having less at least one time this year – where you spend a week with just a couple changes of clothes, and a very modest budget for food. You’ll be shocked at how happy life can be without spending too much money.

Don’t obsess about the markets

Remember your family and friends. Remember to spend enough time to get your trading done but then get away from the computer and enjoy your life. If you have children, take the time to play with them and leave a legacy of happiness. Be present for the good things in life – slow down and enjoy the simple moments.

It’s useless to make predictions about what will happen in 2016. But it’s powerful to decide what kind of people we will be this next year.

About Kani Poly

Just do it!

6 Comments

 • Charles says:

  Thanks you so much! I’ve read and realize some benifit for me :D, keep sharing !

 • Tuyết mùa hè says:

  tuyệt vời.năm 2015 sắp kết thúc mà mình chẳng làm được cái gì nên hồn.công việc bấp bênh.nay đây mai đó…vào 1 buổi sáng đẹp trời ngồi uống tách cafe đọc những dòng tâm sự của bạn mình thấy 2016 có nhiều viều để làm quá…..I love KANI and LÂm Nguyễn

 • Tuyết mùa hè says:

  ngày 24 /12/2015
  ngẫm lại..thời gian trôi nhanh thật..mới đó mà đã xa thời sinh viên 2 năm..nhìn lại trong tay chỉ có ít kinh nghiêm sống.biết ai nên chơi và ai k nên chơi. 25 tuổi k cho phép mình vấp ngả..đêm nay giáng sinh.theo quan niệm ng theo đạo là 1 năm mới.mình chúc bạn và lâm luôn gặp nhiều thành công trong đường đời <3
  kí tên : Tuyết mùa hè ( mình k theo đạo mô nha)

 • hinh xam doc says:

  Vô tình đọc được bài này..mình cũng có vài vướng mắc trong cuộc sống. Khá mệt mỏi – Có lẽ mình cũng chọn cách tha thứ !

Leave a Reply

Your email address will not be published.